1 1 1 1 1
 

Du lịch bụi - Phượt Cao Bằng

Du lịch bụi - Phượt Cao Bằng

Du lịch bụi - Phượt Cao Bằng

Phượt Cao Bằng thăm Hang Pắc Bó, ngó động Ngườm Ngao, bơi phao Bản Giốc

Nói đến Cao Bằng là gợi cho chúng ta nhớ đến mảnh đất mà Bác Hồ đã sống trong những năm đầu tiên về Việt Nam sao bao nhiêu năm sống và làm việc ở nước ngoài. Đối với dân phượt (những người đam mê du lịch bằng xế nổ 2 bánh) thì mùa Thu là mùa tuyệt vời để du hành trên những chiến binh 2 bánh. Cao Bằng là một điểm hấp dẫn để dân phượt có thể chinh chiến trong vòng 4 ngày đêm. 
Ngày 1: Hà nội chạy thẳng lên Cao Bằng, tối ngủ ở thị xã.
Ngày 2: Chạy lên Pắc Bó, sau đó về Quảng Hòa ngủ nhà sàn với người Nùng. Tối nhâm nhi chén rượu dân tộc, tìm hiểu các phong tục tập quán của người Nùng An với bác chủ nhà vui tính va hiểu biết. Từng là bộ đội nên bác Kiêu biết hết tất cả các địa danh của tỉnh Cao Bằng, bác còn lưu giữ nhiều tài liệu về con người và vùng đất Cao Bằng từ thời Pháp thuộc.
Ngày 3: Ăn sang xong, thong dong thẳng tiến bản Giốc. Chạy qua chợ Trùng Khánh, mua it đồ ăn và bánh trái, nước uống rồi tiếp tục vi hành, phong cảnh núi đá vôi, ruộng lúa và bánh xe nước thật trữ tình. Trên đường thăm động Ngườm Ngao với bao huyền bí sẽ được cô thuyết minh xinh đẹp người Tày tận tình trả lời các câu hỏi của du khách. Đến Bản Giốc, cách khoảng 3 km , bạn đã nghe tiếng nước đổ xuống nghe như tiếng đàn trời hối thúc các tay lái! Thật tuyệt khi ngồi trên đám cỏ xanh, dùng đồ ăn píc- níc và chon những góc đẹp để lưu giữu các bức ảnh về con thác đẹp nhất miền Bắc này. Trên đường về, chạy vòng xuống Ha Lang về lại Quảng Hòa và ngủ nhà sàn.
Ngày 4: Khởi hành sớm về Hà Nội, chạy đến Thất khê ăn trưa rồi xuống Lạng Sơn, ghé thăm Nhất Thanh, Nhị Thanh rồi phi trên quốc lộ cao tốc Lang Sơn - Hà nội.
Từ khóa:

cao bằng

 
Du Lich
Quang_cao_giua
banhang_online1

Background Patterns